Rượu vang đỏ Chile RUFUS Reserve Cabernet Sauvignon
Quốc gia: Chile
Vùng: Colchagua Valley
Nhà sản xuất: Undurraga
Loại rượu: Vang đỏ
RUFUS Reserve là chai rượu vang đỏ được khiến từ 100% nho Cabernet Sauvignon tại thung lũng Colchagua lừng danh của Chile. Người tạo ra chai rượu chát này chính là Carlos Concha (winemaker), một bậc thầy rượu nho của nhà cung cấp Undurraga đề cập riêng và Chile tổng thể.
Thung lũng Colchagua nằm tại khu vực thứ 6 của Chile và được biết đến trên tòan toàn cầu như một địa danh dẫn dầu về cung ứng rượu nho cao cấp. Tổng diện tích của Colchagua khoảng 169 ha, trồng đa dạng giống nho đỏ khác nhau như Cabernet Sauvignon, Carmenere, Merlot và nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling.
Nho Cabernet Sauvignon được thu hoạch bằng tay, đựng trong các thùng nhựa 350 – 400kg. Tại hầm rượu, nho được tuyển lựa cẩn thận và nghiền thành nước chứa trong thùng thép ko gỉ. Lấy khoảng 40 – 50% lượng nho ngâm lạnh trong 48 giờ. quá trình lên men 7 – 10 ngày diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ điều chỉnh trong khoảng 18 – 20°C đến 28 – 30°C. Sau đó, rượu chát được ngâm cùng vỏ nho trong 7 – 10 ngày.
Quá trình lão hóa rượu nho đầy phức tạp:
- 70% rượu vang được lão hóa 9 tháng trong thùng gỗ Pháp và Mỹ đã qua tiêu dùng hai – 3 lần.
- 30% rượu nho được giữ lại trong thùng thép ko gỉ để đảm bảo hương vị trái cây ngẫu nhiên.
Cả 2 phần rượu chát đều trải qua quá trình lên men malolactic. rốt cục, trộn đều rượu chát và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, Mỹ trong 9 tháng.
RUFUS Reserve mang màu đỏ đậm, mạnh mẽ. Hương thơm của rượu nồng cháy với hương quả đỏ chín kết hợp có một phức hợp từ gỗ sồi như hương vani, socola, thuốc lá và cây phỉ. Vị rượu đặm đà, tụ họp, tannin tròn trĩnh và mịn biểu lộ thời trang sự sang trọng, lịch duyệt của một quý ông.
- Nhiệt độ dùng cho: 16 – 18°C
- Món ăn: thịt bò, thịt cừu, phô mai, pasta cùng nước sốt mặn mòi.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Chile RUFUS Reserve Cabernet Sauvignon”
You must be logged in to post a review.