Rượu vang đỏ Ý Amarone della Valpolicella Dal Forno Romano 2006
Quốc gia: Ý
Vùng: Veneto
Nhà sản xuất: Dal Forno Romano
Nồng độ cồn: 17%
Niên vụ: 2006
Loại rượu: Vang đỏ
Thể tích: 750ml
Amarone della Valpolicella Dal Forno Romano là một chai rượu vang cao cấp của Ý, được sản xuất tại vùng rượu nho Veneto nức danh. Người tạo ra chai rượu nho này chính là Romano Dal Forno, “một huyền thoại” rượu vang mảnh đất này. Ông nức danh sở hữu sự chăm chỉ, tỉ mỉ và cẩn trọng. trong khi những người còn lại ngơi nghỉ vào những buổi chiều hoặc cuối tuần, anh đó vẫn làm cho việc. ko chỉ chu đáo từng chùm nho mà anh đấy còn biết trạng thái từng trái nho.
khởi hành từ 8 ha vườn nho, Romano Dal Forno trồng hai giống nho là Corvina và Rondinella mang sản lượng nhỏ, nhưng chất lượng lại thuộc hàng top đầu của Veneto. công đoạn lên men và ngâm ủ được điều hành chặt chẽ nhằm chiết xuất các đặc tính đa dạng tối đa từ nho. thùng gỗ sồi đóng vai trò quyết định trong thời kỳ lão hóa, bổ sung cho rượu chát thêm hương thơm và vị nồng thắm hơn.
Romano Dal Forno quyết định chỉ sản xuất chai rượu vang này vào các mùa thu hoạch đạt chất lượng thấp nhất, cho nên, chúng ta sẽ không thể mua thấy niên vụ 2007. khi mà ấy, niên vụ 2006 được Đánh giá là 1 trong các năm mà trái nho chín tối ưu, đạt hương vị thơm ngon nhất. Theo ấy, rượu có hương thơm nồng nàn, độc đáo và sinh động, nổi trội từ hương quả dâu đen, mận khô đến mùi thơm của thuốc lá, hạt tiêu đen, thậm chí còn cảm nhận được mùi tuyến phố nhựa. Rượu có riêng cho mình 1 nồng độ dị biệt, tannin đậm đặc cộng một cấu trúc chặt chẽ và tiềm năng lão hóa to.
Có hương vị đậm chát mạnh mẽ, nồng độ 17%, rượu nên được thở trong khoảng 30 phút – 1h trong decanter trước lúc uống để vị rượu trở nên mềm mại và giải phóng hương vị thấp nhất. Rượu phù hợp đi kèm với những món ăn từ thịt đỏ, thịt nguội, phô mai, bánh mì hay mỳ ống…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Amarone della Valpolicella Dal Forno Romano 2006”
You must be logged in to post a review.