Rượu vang Pháp Chateau La Fleur Des Amandiers
Rượu vang Pháp Château la Fleur des Amandiers là chai vang đỏ được sản xuất tại vùng Montage Saint Émilion. Vang được kết hợp bởi những giống nho đặc trưng với cách thức cổ điển tại vùng Bordeaux, trong số đấy Merlot chiếm số lượng đa dạng nhất. sở hữu nồng độ 14%, Château la Fleur des Amandiers cứng cáp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi đang chưa biết lựa chọn chai rượu vang Pháp nào cho những bữa tiệc với bạn bè, gia đình và người thân.
Phân tích về rượu vang Pháp Montagne-Saint-Émilion
Montagne-Saint-Émilion là danh hiệu ‘vệ tinh’ lớn nhất của vườn nho Saint-Émilion ở tiểu vùng ‘bờ trái’ Libournais của Bordeaux, tên gọi này chỉ vận dụng cho các loại rượu vang đỏ. Theo truyền thống, rượu vang của Montagne-Saint-Émilion là tụ hội của những giống nho khác nhau. Ba giống chính là Merlot, Cabernet Franc (hoặc Bouchet) và Cabernet Sauvignon:
Merlot – giống nho chiếm điểm tốt nhất, chiếm 75% diện tích trồng. Đây là 1 giống chín sớm, cần điều kiện mát mẻ và ẩm ướt, cũng như đất giàu đất sét. Nho chín kỹ đem lại cho màu sắc rượu đặc sắc, tất nhiên độ cồn thấp, 1 kết cấu toàn diện và mượt mà, tròn trịa trên vòm miệng.
Cabernet Franc – 1 nhân tố quan trọng của đồn điền Libourne và đại diện cho gần 20% diện tích vườn nho của Saint-Emilion. Có độ bền trung bình, nó được trồng chủ yếu ở đất khô hoặc đất hơi ấm. Nho Cabernet Franc sản xuất cho rượu một hương vị thơm, gia vị nhẹ với độ mát và cấu trúc tannic thích hợp, tạo cho rượu mang một hương vị đáng nhớ.
Cabernet Sauvignon – chiếm khoảng 5% diện tích đồn điền, là giống nho đặc trưng thích nghi có đất ấm và khô (đất sỏi, cát, đất sét hoặc đất ấm). Nó đem đến cho rượu 1 hương vị gia vị nhẹ nhàng, phức hợp giàu tannic, thuận lợi cho việc bảo quản trong tương lai và kết hợp.
Những quy định của AOC đối có Montagne-Saint-Émilion cũng cho phép dùng hai giống nho khác: Malbec và Carmenère.
Đặc điểm của rượu vang Pháp Château La Fleur Des Amandiers Montagne Saint Émilion
Rượu vang Pháp Château la Fleur des Amandiers là sự kết hợp bởi 4 giống nho Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec. Nho được thu hoạch thủ công bằng tay bởi hàng ngũ giỏi. Bắt đầu với việc thu hoạch Merlot – giống nho chín sớm nhất tiếp đó là Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. các thùng nho được làm sạch trước khi đưa vào phân loại. Các trái nho tốt nhất được chọn và phối trộn theo tỷ lệ thích hợp làm nên chai rượu vang tuyệt hảo. Việc này được thực hành dưới sự chỉ đạo của nhà cung cấp và đội ngũ chuyên gia có thương hiệu dày dặn ở Bordeaux. Hỗn hợp được lên men trong thùng thép không gỉ dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Rượu trải qua quá trình ngâm ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 40% là thùng mới.
Château la Fleur des Amandiers là chai rượu vang đại diện cho sự tinh tế và kết hợp. Ấn tượng đầu tiên về chai vang này chính là nét vẽ tinh tế của nhãn chai. Đa số lâu đài hiện lên vô cùng tráng lệ bằng nghệ thuật tranh vẽ trắng đen. Đây là thời trang “vintage”, cổ điển, thuần tuý nhưng vô cùng đẳng cấp, tinh tế. Nồng độ cồn 14%, rượu mang hương thơm nồng nàn, phức hợp của hoa và trái cây, cấu trúc chặt chẽ, cân bằng cộng tannin mượt mà phản ảnh đúng đặc tính vùng Saint Émilion.
Hương vị xuất sắc của rượu vang Château la Fleur des Amandiers
Château la Fleur des Amandiers nổi trội bởi màu đỏ đậm đầy đẳng cấp, cuốn hút của những loại hoa quả nhiệt đới đã để lại ấn tượng đặc sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên của người thưởng vang. Vang mở đầu bằng hương vị phong phú đầy phức tạp được lan tỏa mạnh mẽ bởi hương vani thơm dịu phối hợp cùng một số dòng gia vị đặc biệt làm cho mọi giác quan của người thưởng vang được bừng tỉnh. Lúc rượu vang lan tỏa khoang miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt bởi sự kết hợp của những giống nho đặc thù tại vùng Bordeaux, Pháp đan xen chút vị chát nhẹ nhàng cơ bản của những cái rượu vang đỏ.
Hướng dẫn trải nghiệm rượu vang Pháp Château La Fleur Des Amandiers
Hội tụ tất cả những đặc điểm của một chai vang đỏ cổ điển thời trang Bordeaux, Château la Fleur des Amandiers sẽ cực kỳ thích hợp khi kết hợp mang những món ăn được chế biến từ thịt đỏ như thịt bò bít tết, thịt cừu nướng, thịt nai, sườn nướng ướp gia vị đậm đà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thưởng thức rượu vang kèm những món đơn thuần như phô mai trưởng thành, xúc xích, mỳ Ý…
Một lưu ý vô cùng quan trọng chính là nhiệt độ phục vụ. Hãy ướp lạnh chai vang trong tủ bảo quản hoặc ngăn mát tủ lạnh trước khi uống nhé. Nhiệt độ xuất sắc để thưởng thức chai vang này khoảng 16-18 độ C. Do vậy, tủ bảo quản rượu vang sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn làm lạnh sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên rót rượu ra Decanter cho vang thở khoảng 30 phút trước lúc uống nhé.
Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực lý tưởng với sản phẩm rượu vang Pháp Château la Fleur des Amandiers.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau La Fleur Des Amandiers”
You must be logged in to post a review.