Rượu vang đỏ Ý Monte Tondo Amarone della Valpolicella DOCG
- Độ cồn: 16%
- Dung tích: 750ml
- Giống nho: Corvina 70% , Rondinella 30%
- Màu rượu: Đỏ ruby đậm
- Nhà sản xuất: Monte Tondo
- Xuất xứ: Italia
Rượu vang Monte Tondo Amarone della Valpolicella
Rượu vang Monte Tondo Amarone della Valpolicella trở nên một trong các dòng rượu vang được yêu thích nhất của Ý.
Amarone đã trở nên nổi tiếng là 1 loại rượu quý hiếm và tốn nhiều công sức. Mặc dầu các dòng rượu này mất vài năm để cung ứng, nhưng thời gian cung cấp rượu được coi là 1 khoản đầu tư vô giá.
Rượu vang Monte Tondo Amarone della Valpolicella được thể nghiệm lần đầu tiên vào các năm 1930, llà một phong cách rượu vang không phổ biến với nhiều nhà sản xuất rượu vang. Khi mà những quả nho chín này được làm cho nho khô sau khi thu hoạch, hương vị của nó sẽ biến đổi đáng nhớ thành một thứ gì đó độc đáo.
Tính độc đáo và hương vị của rượu
Nhờ vào tính độc đáo và hương vị của rượu đã cho phép nó phát triển thành một loại rượu được say mê tại địa phương trong vòng vài năm đề cập tính từ lúc phân phối ban đầu. Sự phổ thông của rượu nho nâng cao vọt qua phổ thông thế kỷ và đã chứng kiến rượu vang được xuất khẩu sang hàng chục quốc gia. Hiện nay, chai rượu nức danh này sở hữu thể được tìm thấy ở hầu khắp các châu lục.
Để sản xuất Amarone (chính thức được gọi là Amarone Della Valpolicella), những luật lệ và tiêu chuẩn rất cụ thể được đưa ra để đảm bảo rượu nho chất lượng cao nhất quán trên diện rộng.
Thứ nhất, loại nho duy nhất được phép làm cho rượu chát là ba dòng nho bản địa của Ý; Corvina, Molinara và Rondinella. những quả nho này sau đó được hái cả chùm và đặt trong nhiệt độ rét mướt từ 4 tháng để khô và cô đặc lại đường và hương vị.
Theo truyền thống, thứ tự này được thực hiện trên thảm rơm, nhưng hiện tại chúng được trải trên chiếu hoặc treo trên trần nhà với đủ thông gió để ngăn ngừa đề phòng nấm mốc.
Giai đoạn ủ rượu
Sau khi khô, rượu vang Monte Tondo Amarone della Valpolicella được lên men cho đến lúc khô, sau đó chúng được ủ trong thùng gỗ sồi trong vài năm để tăng trưởng thêm. Tùy thuộc vào nhà cung cấp rượu, thời kỳ trưởng thành thùng này có thể dao động từ hai đến năm năm.
Một mẫu rượu như vậy, được gọi là Recioto Della Valpolicella, được làm bằng bí quyết làm khô như vậy như Amarone. không những thế, đây là 1 kiểu rượu ngọt hơn và là điều khuyến khích các nhà sản xuất ban đầu phân phối rượu Amarone.
Hương vị trái cây của anh đào trong rượu, mận khô và trái cây khô như hạt phỉ và hạnh nhân. Theo thời kì rượu vang Monte Tondo Amarone della Valpolicella, mang tỏa ra hương thơm cay nồng có mùi thuốc lá và dầu hắc và quế. Hòa quyện trong vòm miệng và sự mềm mại thanh nhã của tannin. Chúng mang lại sự cân bằng trong tương lai tuyệt vời theo thời gian.
Ẩm thực phối hợp
Hoàn hảo khi tiêu dùng với những món bò bít tết, thịt nướng và pho mat.
Nhiệt độ chuyên dụng cho
Hoàn hảo của rượu vang Monte Tondo Amarone della Valpolicella là 20 – 22 ° C. Lưu ý nên mở nắp chai trước một giờ trước lúc sử dụng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Ý Monte Tondo Amarone della Valpolicella DOCG 16%”
You must be logged in to post a review.