Rượu vang đỏ Ý Feudoro Appassimento Tamanto 15% cao cấp giá rẻ nhất
Vang Tamanto Negroamaro Salento là 1 chai rượu vang đỏ thượng hạng Ý tới từ nhà cung cấp vang tiếng tăm Feudoro, được làm hoàn toàn từ giống nho truyền thống Negroamaro. Đây là 1 trong các chai rượu vang Ý nức tiếng nhất đang bán tại thị trường Việt Nam. Rượu vang Tamanto mang độ cồn tương đối cao 15%, đó là nhờ lượng đường bất ngờ trong trái nho Negroamaro, xuất phát từ việc cây nho được trồng ở khu vực Salento nhiều nắng gió. Chính độ cồn cao này đã tạo cho rượu vang 1 cảm giác ngọt mát, dễ chịu, dễ uống, rất thích hợp có khẩu vị của hầu hết người Việt Nam & các món ăn của Việt Nam.
Quy trình sản xuất rượu vang Tamanto Negroamaro Salento
Các trái nho tiêu dùng để cung cấp rượu vang Tamanto Negroamaro Salento được thu hoạch bằng tay vào buổi sáng sớm từ những cây nho với tuổi đời trung bình từ 50 đến 80 năm tuổi, được trồng trên những sườn đồi xoai xoải ở thung lũng Monte La Conca. Sau đó nho được chuyển tới nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa, chỉ các trái nho với chất lượng tốt nhất mới được giữ lại để làm rượu vang.
Rượu vang cao cấp Tamanto Negroamaro Salento được lên men ở nhiệt độ từ 24-26 độ C từ thời kì 25 ngày, sau đó được ủ 12 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp. Tiếp theo, chúng được ủ thêm 12 tháng trong thùng gỗ sồi Nga từ vùng Siberi. Rượu được đem đi đóng chai và tiếp tục được trữ khoảng 6-12 tháng trong những hầm đựng nhằm ổn định chất lượng rượu vang trước khi bán ra thị trường.
Vang Tamanto Negroamaro Salento nằm trong top những chai vang Ý ngon nhất thế giới nhờ quy trình sản xuất cầu kì, phức tạp và sự thận trọng trong hầu hết các khâu chế biến, rượu vang Tamanto Negroamaro Salento mang chất lượng thượng hạng, nằm trong top những loại rượu chát Ý trên thị trường rượu nho thế giới.
Mô tả hương vị vang Tamanto Negroamaro Salento
Rượu vang Tamanto Negroamaro Salento mang màu tím đậm hết sức quyến rũ. khi đưa lên mũi, bạn sẽ ngửi thấy những mùi hương thơm phong phú và phức hợp của các dòng trái cây đen chín mọng, chẳng hạn như trái mận chín, trái dâu, mứt anh đào cộng mùi hương vanila thoang thoảng. khi nhấp trong miệng, bạn có thể cảm nhận được cấu trúc sánh đặc (full-body), tròn trặn trong khoang miệng có hương vị béo ngậy của kem, bơ đương nhiên vị chát tannin nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Mùi cacao nồng nàn và mùi gỗ tuyết tùng quyến rũ sẽ lan toả khắp khoang miệng. Sau khi đi qua cuống họng, rượu vang sẽ để lại 1 dư vị ngọt ngào, sảng khoái kéo dài rất lâu.
Rượu vang Tamanto Negroamaro Salento hoàn hảo khi dùng kèm có những món làm thịt nướng và quay, như thịt heo quay, bò beef steak, sườn nướng BBQ,… và những món ăn phổ biến giàu mỡ. Thích hợp nhất lúc dùng ở nhiệt độ 18 độ C. một điều cần lưu ý cho khách hàng, đó là nên để rượu vang thở (decanter) khoảng 30 phút đến 1h đồng hồ trước lúc uống nhằm đạt được chất lượng cao nhất.
Tìm hiểu về giống nho Negroamaro
Giống nho Negroamaro làm nên chai vang Tamanto Negroamaro này là 1 giống nho với vỏ sẫm màu đã trồng ở vùng Puglia, miền nam nước Ý có từ ít nhất 1500 trước. Nho Negroamaro được đánh giá cao về màu sắc tối đậm, vị tannin nhẹ nhàng và hương vị các trái dâu đen. Nó có mùi thơm nhẹ và có thể tạo ra những cái rượu nho phức tạp bộc lộ những mùi đặc thù các cái gia vị như đinh hương, quế và ớt.
Sở dĩ chai vang Tamanto Negroamaro Salento ngon tới vậy là bởi bán đảo Salento của Puglia được coi là đế đô của những dòng rượu nho Negroamaro chất lượng cao nhất. Khí hậu nóng kiểu Địa Trung Hải ở đây giúp nho vững mạnh cao, cho phép trái nho đạt được chừng độ chín tối ưu. Dù cho khu vực này có lượng mưa khá thấp, nhưng đặc tính chịu đựng khô hạn của Negroamaro hoàn toàn thích hợp khi trồng ở đây
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Ý Tamanto Negroamaro Salento”
You must be logged in to post a review.